Vì sao bán đảo Osa Costa Rica trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng

Costa Rica không thiếu những điểm đến đẹp. Từ những bãi biển dọc theo bờ biển Thái Bình Dương và bờ biển Caribbean Caribbean, đến những ngọn núi lửa và rừng mây, có rất nhiều cách để đến gần thiên nhiên.

Nhưng chuyến đi gần đây nhất của chúng tôi đến tận bờ phía nam của bờ biển Thái Bình Dương của Costa Rica đã khiến chúng tôi thuyết phục. Bán đảo Osa là một điểm đến mà đánh bại tất cả!

GÓC CỰC KỲ QUYẾN RŨ CỦA OSA COSTA RICA

Đến Bán đảo Osa là một cuộc phiêu lưu tự nó. Khu vực này nằm cách San Jose 400 km về phía nam, đòi hỏi phải có một cuộc hành trình 6 giờ hoặc một chuyến bay ngắn tới máy bay cánh quạt, một chiếc máy bay cánh quạt, tới một trong những sân bay nhỏ của khu vực.

Nét quyến rũ bán đảo Osa Costa Rica

Vào mùa mưa, những con đường nhỏ dẫn đến vịnh Drake và các thị trấn nhỏ khác trên bán đảo thường không thể đi được.Chuyến đi diễn ra chỉ để được một chút quá dài và thách thức cho các du khách trung bình, đặt vẻ đẹp của bán đảo Osa chỉ dành cho những người sẵn sàng đi xa hơn.

.. VÀ OSA LÀ NƠI ĐA DẠNG SINH HỌC NHẤT TRÊN TRÁI ĐẤT

Nhờ có nhiều dặm của rừng nhiệt đới hoang sơ và các hệ sinh thái độc đáo bao quanh bán đảo, Osa thường được coi là một trong những nơi giàu có nhất với môi trường và sinh thái đa dạng nhất trên thế giới.

Bán đảo Osa Costa Rica đa dạng về sinh học

Đặt tên theo National Geographic là “nơi mãnh liệt sinh học cao nhất trên trái đất,”, vá nhỏ đất này mà chỉ bao gồm 700 dặm vuông, nhưng là nơi có 2,5% của đa dạng sinh học của toàn thế giới.Hơn 100 loài bò sát và lưỡng cư, hơn 300 loài chim và hơn 120 loài động vật có vú (nhiều loài đặc hữu), có thể tìm thấy trong 13 hệ sinh thái chính, từ rừng ngập mặn đến bãi biển và rừng nguyên sinh.

Và trong khi bạn không thể nhìn thấy tất cả, Hướng dẫn viên tự nhiên ở đây sẽ cho bạn biết rằng chỉ trong vài ngày trên bán đảo, bạn có thể phát hiện ra nhiều động vật hoang dã hơn bạn trong một vài tuần ở Amazon.

BẠN CÓ THỂ THOÁNG NHÌN VÀO QUÁ KHỨ CỦA COSTA RICA

Hầu hết mọi người không biết là từ năm 1930 đến năm 1975, thị trấn nhỏ Puerto Jimenez, ngày nay là căn cứ để khám phá bán đảo Osa, từng là thị trấn khai thác vàng, được xây dựng để hỗ trợ các hoạt động khai thác mỏ vàng trong khu vực .

Các hoạt động khai thác thương mại chiếm ưu thế trong khu vực trong gần 40 năm, nhưng cùng với sự thịnh vượng của cộng đồng khai thác mỏ, chúng đã gây ra nạn phá rừng và các tác động tiêu cực khác đến động vật hoang dã và các hệ sinh thái địa phương.

Năm 1975, khu vực xung quanh bán đảo Osa đã được tuyên bố là một khu bảo tồn, trong đó cấm khai thác mỏ trong khu vực. Nhiều thợ mỏ rời khỏi khu vực, nhưng một số vẫn còn, tiếp tục điều hành các hoạt động khai thác thủ công trong nhiều năm tới.

Ngày nay, vàng đã cạn kiệt và các cộng đồng nông thôn từng dựa vào khai thác mỏ làm nguồn thu nhập, hiện đang điều hành Gold Mining Tours (bạn có thể đặt qua Osa Wild ) và chào đón du khách đến các làng khai thác vàng cũ.

DU LỊCH Ở BÁN ĐẢO OSA VÔ CÙNG PHÁT TRIỂN VÀ BỀN VỮNG

Không chỉ các thợ mỏ vàng đang hưởng lợi từ xu hướng du lịch nông thôn ở Osa. Trong vùng sâu vùng xa của Costa Rica, du lịch đã cho nhiều gia đình địa phương một cơ hội để kiếm sống.

Các tour du lịch của công ty Per la del sur được cung cấp khắp nơi trong khu vực, tạo cho du khách một cơ hội trải nghiệm Costa Rica thông qua trang trại của gia đình và các chuyến thăm dự trữ bản địa, lịch sử và cuộc thảo luận về cây thuốc, các xưởng sản xuất thủ công và hơn thế nữa, tất cả đưa đô la của họ trở lại cộng đồng Osa.

Du lịch tại bán đảo Osa Costa Rica

Khi nói đến Du lịch bền vững, Costa Rica thường được coi là một câu chuyện thành công. Qua nhiều năm, đất nước đã chứng minh được những lợi ích kinh tế và môi trường to lớn mà du lịch có thể mang lại cho đất nước. Nếu có một nơi để xem sự bền vững trong hành động ở Costa Rica, đó là bán đảo Osa.

Bán đảo là nơi có một cộng đồng tích cực cam kết nỗ lực bảo tồn và bền vững trong khu vực. Họ làm việc để hỗ trợ các khu vực được bảo vệ, bao gồm Vườn Quốc gia Corcovado (ngôi sao thu hút của khu vực), cùng với dự trữ nhỏ hơn và cộng đồng địa phương.

Nhưng nó không chỉ là người dân địa phương có vai trò đảm bảo một tương lai tươi sáng cho khu vực đa dạng sinh học này, như những du khách chúng ta cũng vậy, và đặc biệt ở Osa, đô la du lịch của chúng ta có thể tạo ra sự khác biệt lớn.

Nhiều khách sạn và công ty du lịch ở đây tuân thủ các tiêu chuẩn được đặt ra bởi Giấy chứng nhận Du lịch Bền vững, do đó, vai trò của chúng tôi dễ dàng hơn bất cứ nơi nào khác ở Costa Rica.

Bán đảo Osa là nơi có mật độ cao nhất của các khu nghỉ dưỡng sinh thái bền vững, những nơi như Lapa Rios, Luna Lodge, Bosque del Cabo và El Remanso để tạo ra một cơ hội để bảo vệ di sản văn hoá và tự nhiên của khu vực.

=> Xem thêm: http://www.perladelsur.net/

Leave a Reply